Thứ Năm, 14 tháng 2, 2019

Tác dụng phụ với sức khỏe bởi probiotic trong đồ chay lên men

1. Chúng có thể gây ra các triệu chứng tiêu hóa khó chịu
Trong khi hầu hết mọi người không gặp phải tác dụng phụ, phản ứng được báo cáo phổ biến nhất đối với các chất bổ sung men vi sinh dựa trên vi khuẩn là sự gia tăng tạm thời khí và đầy hơi ở bụng. địa chỉ quán ăn chay ngon hà nội giá rẻ nhất hiện nay
Những người dùng men vi sinh dựa trên men có thể bị táo bón và cảm thấy khát nước.
Người ta không biết chính xác lý do tại sao một số người gặp phải các tác dụng phụ này, nhưng chúng thường giảm dần sau một vài tuần tiếp tục sử dụng.
Để giảm khả năng tác dụng phụ, hãy bắt đầu với một liều men vi sinh thấp và từ từ tăng đến liều đầy đủ trong một vài tuần. Điều này có thể giúp cơ thể bạn điều chỉnh theo chúng.
Nếu khí, đầy hơi hoặc bất kỳ tác dụng phụ nào khác tiếp tục xảy ra trong hơn một vài tuần, hãy ngừng sử dụng men vi sinh và tham khảo ý kiến chuyên gia y tế.
2. Các amin trong thực phẩm Probiotic có thể gây đau đầu 
Một số thực phẩm giàu chế phẩm sinh học, như sữa chua, dưa cải bắp và kim chi, có chứa amin sinh học.
Các amin sinh học là các chất hình thành khi thực phẩm chứa protein bị lão hóa hoặc được lên men bởi vi khuẩn.
Các amin phổ biến nhất được tìm thấy trong thực phẩm giàu chế phẩm sinh học bao gồm histamine, tyramine, tryptamine và phenylethylamine.
Các amin có thể kích thích hệ thống thần kinh trung ương, tăng hoặc giảm lưu lượng máu và có thể gây ra đau đầu ở những người nhạy cảm với chất này.
Một nghiên cứu cho thấy chế độ ăn ít histamine làm giảm đau đầu ở 75% người tham gia. Tuy nhiên, đánh giá 10 nghiên cứu có kiểm soát cho thấy không có tác dụng đáng kể của các amin ăn kiêng đối với đau đầu.
Cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem các amin có thể là tác nhân trực tiếp gây ra đau đầu hoặc đau nửa đầu ở một số người sau khi ăn thực phẩm chay lên men hay không.
Giữ một cuốn nhật ký thực phẩm bao gồm bất kỳ triệu chứng đau đầu nào bạn có thể gặp có thể giúp làm rõ liệu thực phẩm lên men có vấn đề với bạn hay không.
Nếu thực phẩm giàu chế phẩm sinh học kích hoạt các triệu chứng của bạn, thì bổ sung men vi sinh có thể là lựa chọn tốt hơn. hướng dẫn cách nấu lẩu chay ngon hà nội hấp dẫn nhất
3. Một số chủng có thể làm tăng mức độ histamine
Một số chủng vi khuẩn được sử dụng trong bổ sung men vi sinh có thể sản xuất histamine bên trong đường tiêu hóa của con người.
Histamine là một phân tử thường được sản xuất bởi hệ thống miễn dịch của bạn khi phát hiện ra mối đe dọa.
Khi nồng độ histamine tăng lên, các mạch máu giãn ra để đưa nhiều máu đến khu vực bị ảnh hưởng. Các mạch cũng trở nên dễ thấm hơn để các tế bào miễn dịch có thể dễ dàng xâm nhập vào các mô liên quan để chống lại bất kỳ mầm bệnh nào.
Quá trình này tạo ra đỏ và sưng ở khu vực bị ảnh hưởng, và cũng có thể kích hoạt các triệu chứng dị ứng như ngứa, chảy nước mắt, chảy nước mũi hoặc khó thở.
Thông thường, histamine được sản xuất trong đường tiêu hóa của bạn bị suy giảm một cách tự nhiên bởi một loại enzyme gọi là diamine oxidease (DAO). Enzyme này ức chế nồng độ histamine tăng đủ để gây ra các triệu chứng.
Tuy nhiên, một số người không dung nạp histamine gặp khó khăn trong việc phá vỡ histamine trong cơ thể, vì họ không sản xuất đủ DAO.
Các histamine dư thừa sau đó được hấp thụ qua niêm mạc của đường ruột và vào máu, gây ra các triệu chứng tương tự như một phản ứng dị ứng.
Những người mắc chứng không dung nạp histamine nên tránh những thực phẩm chứa quá nhiều histamine (28).
Về mặt lý thuyết, họ có thể muốn lựa chọn các chất bổ sung men vi sinh không chứa vi khuẩn sản xuất histamine, nhưng cho đến nay, vẫn chưa có nghiên cứu nào về lĩnh vực cụ thể này.
Một số chủng men vi sinh sản sinh histamine bao gồm Lactobacillus buchneri, Lactobacillus helveticus, Lactobacillus hilgardii và Streptococcus thermophilus.
Probiotic là vi khuẩn sống và nấm men mang lại lợi ích cho sức khỏe khi được tiêu thụ với số lượng lớn. Chúng có thể được dùng dưới dạng bổ sung hoặc tiêu thụ tự nhiên thông qua các thực phẩm chay lên men như sữa chua, kefir, dưa cải bắp, kim chi và kombucha. 
Những lợi ích về sức khỏe của việc bổ sung men vi sinh và thực phẩm đã được ghi nhận rõ ràng, bao gồm giảm nguy cơ nhiễm trùng, cải thiện tiêu hóa và thậm chí giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính. 
Mặc dù có nhiều lợi ích sức khỏe liên quan đến việc uống men vi sinh – probiotic, nhưng cũng có thể có tác dụng phụ. Hầu hết trong số này là nhỏ và chỉ ảnh hưởng đến một tỷ lệ nhỏ dân số.
Tuy nhiên, một số người mắc bệnh nghiêm trọng hoặc hệ thống miễn dịch bị tổn thương có thể gặp các biến chứng nghiêm trọng hơn. Bài viết này xem xét các tác dụng phụ phổ biến nhất của men vi sinh và cách giảm chúng. 
tham khảo địa chỉ nhà hàng chay ngon quận 1 cho bạn và cả gia đình

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét